Tổng hợp các nguyên nhân máy nước nóng bị rò điện

Trong quá trình lắp máy nước nóng phải được tiến hành bởi thợ kỷ thuật hay đơn vị uy tín, có tay nghề cao nhằm đảm bảo được chất lượng, hiệu quả sử dụng cũng như khả năng an toàn cho người dùng khi sử dụng máy.

Tổng hợp các nguyên nhân máy nước nóng bị rò điện

Máy nước nóng sử dụng đã lâu, tuổi thọ cao

Không riêng gì máy nước nóng, bất kì thiết bị điện tử nào cũng vậy sau thời gian dài sử dụng, một số bộ phận, linh kiện bên trong máy gặp hư hỏng, hoạt động kém.

Đặc biệt trên máy nước nóng các bộ phận bị ăn mòn rỉ sét, dây điện bị hở khiến nguồn điện bị rò rĩ ra ngoài gây nên hiện tượng bị giật điện rất nguy hiểm cho người sử dụng.
Quá trình lắp đặt không đúng kỷ thuật

Đây là thiết bị liên quan tới điện, vì vậy trong quá trình lắp đặt đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao, cẩn thận.

Trong trường hợp máy nước nóng khi mua về hoạt động bình thường nhưng vì một lý do nào đó di chuyển từ nơi này qua nơi khác dưới sự tiến hành của thợ kỷ thuật không đầy đủ chuyên môn khiến nguồn điện rò rĩ ra ngoài.

Mặt khác sự rò điện xảy ra tiềm ẩn ở các mặt băng keo, do trong quá trình lắp các lớp băng keo không được cuốn chặt làm cho nguồn điện bị nhiễm ra ngoài.
Bộ phận gioăng cao su bị hỏng

Nước ở trong bình cũ và hệ thống day mayso được phân cách bằng gioăng cao su, vì vậy khi bộ phận này bị hỏng khiến nước bị thấm ra ngoài, gây nên tình trạng rò điện.

Mặt khác trong bình máy nước nóng không chứa nước, gioăng cao su rất dễ bị hỏng và mất khả năng cách điện.
Do nguồn nước sinh hoạt trong gia đình bẩn

Nước càng sạch khả năng hoạt động của máy nước nóng càng tốt, lượng điện tiêu thụ trong quá trình máy hoạt động sẽ ít hơn.

Tuy nhiên đối với những nguồn nước bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn, gây ra rĩ sét hư hỏng các bộ phận bên trong máy.

Ngoài ra khi người dùng sử dụng nguồn nước không được trong sạch sẽ gây ra một số bệnh ngoài da, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Bạn sẽ làm gì khi máy nước nóng bị rò điện?

Đối với trường hợp máy nước nóng quá cũ bạn nên thay máy mới nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, đồng thời tiết kiệm được lượng điện năng tối đa.

Trong quá trình lắp máy nước nóng phải được tiến hành bởi thợ kỷ thuật hay đơn vị uy tín, có tay nghề cao nhằm đảm bảo được chất lượng, hiệu quả sử dụng cũng như khả năng an toàn cho người dùng khi sử dụng máy.

Máy nước nóng liên quan đến điện nhiều, vì vậy khi sử dụng bạn nên dùng bút điện kiểm tra trực tiếp tiếp vào đường ống nước và nguồn nước.

Nếu phát hiện rò rĩ điện ngay lập tức bạn tắt hết cầu giao, tìm hướng sửa chữa hay gọi thợ gần khu vực qua kiểm tra, xử lý nhanh chóng.

Nếu gioăng cao su bị hỏng bạn nên thay gioăng mới để máy chạy tốt hơn

Trường hợp nước bẩn bạn nên hút hết chất cặn bẩn trong máy, làm vệ sinh, sục bình và kiểm tra các van trong máy nước nóng xem bị nghẹt không.
Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

Cần đọc kĩ sách hướng dẫn trước khi sử dụng.
Phải luôn vệ sinh định kì cho máy nước nóng để nguồn nước trong hơn và giảm thiểu các hư hỏng xảy ra.
Cần nối dây tiếp đất cho máy nước nóng.
Không nên bật máy nhiều giờ liên tục, điều này gây tiêu tốn nhiều điện năng, máy nhanh hư hỏng.
Tắm xong các bạn nhớ tắt máy.
Chọn vị trí cao ráo, thoáng mát để lắp đặt máy nước nóng.